Lưu ý khi đặt hướng giường ngủ cho hợp phong thủy

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng của mỗi người, những giấc ngủ ngon, sâu giấc sẽ mang tới sự thoải mái và sức khỏe tốt nhất khi thức dậy, do đó một vật dụng cũng vô cùng quan trọng giúp mang lại những giấc ngủ ngon và nơi để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng mỗi ngày đó chính là chiếc giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy, thì cách đặt giường tủ theo hướng và vị trí phù hợp cũng là một trong những điều quan trọng nhất mà các gia chủ cần phải chú ý.

 

Sau đây là bài viết chia sẻ về một số điều lưu ý cần quan tâm khi đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy nhất, giúp mang lại vận khí tốt, từ đó có thể tạo nên nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

 

Lưu ý khi đặt hướng giường ngủ cho hợp phong thủy -1

Đặt hướng theo quan niệm Ngũ Hành

Theo quan niệm Ngũ Hành thì dựa vào tuổi và mệnh của mỗi người thì sẽ phù hợp với những hướng đặt giường ngủ khác nhau. Theo đó, người ta chia Ngũ Hành thành 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Đối với người thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy thì sẽ phù hợp với những hướng đặt giường ngủ như: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

+ Đối với người thuộc mệnh Kim, Thổ, thì phù hợp với hướng là Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

 

>>> Xem thêm bài viết: Mẹo thiết kế phòng khách chung cư hợp phong thủy

 

Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì có một số điều kiêng kỵ bạn cần phải biết khi đặt giường ngủ như sau:

 

Kê đầu giường đối diện với cửa phòng

Vì nếu xét về phong thủy phòng ngủ, thì để đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ mang tới điều xui xẻo, không tốt lành, và dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công việc của gia chủ. Hơn nữa, việc để tại vị trí như vậy sẽ gây ra hiện tượng "Hưng khí" gây mất ngủ, tràn trọc. Dó đó bạn nên kê giương ngủ tại những vị trí góc khuất trong phòng là phù hợp nhất.

 

Kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

 

Lưu ý khi đặt hướng giường ngủ cho hợp phong thủy -2

 

Việc đặt tại vị trí đầu giường chiếu thẳng vào chiếc gương soi có thể sẽ gây ra nhiều mối tai họa lớn, vì gương có tác dụng phản xạ tốt, nên sẽ khiến cho xát khí bên ngoài xông thẳng vào nhà. Mặt khác bản chất của gương là chuyển động, làm mất đi không gian nghỉ ngơi yên tĩnh vốn có của bạn. Ngoài ra theo nhiều quan niệm bói toán thì khí bạn vô tình nhìn thẳng vào gương lúc ban đêm thì sẽ khiến gây ra bị hoảng hốt, có thể gặp ma quỷ, mê man, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe cho bạn.

 

Kê đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn độc hại, nếu đặt đầu gường hướng thẳng vào nhà vệ sinh sẽ khiến cho bạn bị mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như: đau thận, đau lưng,....Để khắc phục bạn có thể đặt nhiều cây xanh trong phòng , ngăn cách giữa giường ngủ và nhà vệ để giảm bớt không gian bị ô nhiễm, hoặc nếu có thể thì không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

 

Kê đầu giường gần sát với cửa sổ

 

Kê đầu giường gần sát với cửa sổ  Vì khi đặt đầu giường tại vị trí gần với cửa sổ thì sẽ có thể bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt bạn khi đang ngủ, khiến ảnh hưởng tới mắt và sức khỏe, hơn nữa sẽ dễ gây ra cho gia chủ sự khó chịu, dẫn tới cáu kỉnh, nóng nẩy. Tốt nhất là bạn nên kê đầu giường xa cửa sổ một chút, có thể ở trong góc tường và để giường sát với cửa sổ, hoặc khắc phục bằng cách lấy giấy kính phản quang hoặc rèm cửa để che lên cửa sổ.

 

Vì khi đặt đầu giường tại vị trí gần với cửa sổ thì sẽ có thể bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt bạn khi đang ngủ, khiến ảnh hưởng tới mắt và sức khỏe, hơn nữa sẽ dễ gây ra cho gia chủ sự khó chịu, dẫn tới cáu kỉnh, nóng nẩy. Tốt nhất là bạn nên kê đầu giường xa cửa sổ một chút, có thể ở trong góc tường và để giường sát với cửa sổ, hoặc khắc phục bằng cách lấy giấy kính phản quang hoặc rèm cửa để che lên cửa sổ.

 

Kê đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Khi kề đầu giường thẳng với bếp đun thì sẽ không có lợi cho sức khỏe vì bản chất của bếp là nơi nóng nực, nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn khi đun nấu sẽ xông thẳng vào giường và sẽ không tốt trong khi ngủ, có thể sinh ra các căn bệnh đau tim, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Trên đây là một số điều lưu ý cũng như kiêng kỵ mà các gia chủ cần phải biết khi đặt đầu giường trong phòng ngủ, hạn chế những điều xui xẻo và mang tới vận khí tốt, sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng, quan trọng hơn là giúp mang tới những giấc ngủ ngon và sâu giấc nhất.

 

>>> Xem thêm: Cách bố trí phòng bếp chung cư hợp với người mệnh Hỏa 

 

Viết bình luận